ĐỊNH CƯ TỈNH BANG BRITISH COLUMBIA

colombia

British Columbia, tỉnh cực tây của Canada, là một trung tâm của sự đa dạng văn hóa và sự tăng trưởng kinh tế. , Vancouver thành phố lớn thứ ba của nước này, British Columbia cũng là một trong những tỉnh đa dạng nhất trong tất cả Canada. Nền kinh tế của British Columbia tập trung vào một lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên mạnh mẽ, với sự nhấn mạnh về lâm nghiệp và khai thác mỏ. Môi trường tự nhiên của nó, với những cánh rừng rộng lớn và khí hậu ven biển độc đáo, nổi tiếng là một trong những vùng đẹp nhất ở Canada và trên thế giới.

Colobia post

British Columbia (B.C.) là một tỉnh bang vô cùng phù hợp cho du học sinh Việt Nam bởi nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Bạn có thể tham gia vào chương trình định cư Skill Immigration của B.C hoặc Express Entry của Canada

 • Skilled workers: chương trình định cư lao động theo tay nghề tỉnh bang.
 • Health Care Professional: chương trình định cư cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.
 • International Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.
 • International Post Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế có các văn bằng sau đại học
 • Entry Level and Semi Skilled: chương trình định cư bán chuyên

Nhóm này là dành cho các đối tượng có kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ở B.C. Chương trình này được thiết kế cho những ai muốn làm việc, sinh sống ở B.C. và qua đó trở thành công dân Canada. Các ứng cử viên cho chương trình phải thỏa mãn những điều kiện tối thiểu sau:

 • Skilled workers: các cấp quản lý, các nhà chuyên môn, thợ lành nghề.
 • Health Care Professional: bác sỹ, y tá, và những người hoạt động trong lĩnh vực y tế có đăng ký, được thuê bởi chính phủ.
 • International Graduate: người sở hữu các bằng cao đẳng hoặc đại học được cấp bởi các trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada.
 • International Post Graduate: với bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ trong các ngành khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng, hoặc khoa học sức khỏe được cấp bởi các trường đại học ở B.C.
 • Entry Level and Semi Skilled: công nhân trong lĩnh vực nhà hàng du lịch và khách sạn, chế biến thực phẩm và vận tải đường dài bằng đường bộ, hoặc những người có việc làm ở khu vực phát triễn Đông Bắc B.C)

Đây là những điều kiện tối thiểu. Nếu ứng cử viên đạt được những điều kiện này không đồng nghĩa là họ sẽ được mời nộp hồ sơ xin thường trú nhân (Apply PR) hoặc được cấp đề cử bang. Ngoại trừ nếu ứng cử viên đạt được toàn bộ những yêu cầu sau:

 • Bạn được một công ty đề nghị làm việc toàn thời gian và không có kỳ hạn, đồng thời bạn phải đồng ý với công việc này. (Ngoại trừ International Post-Graduate).
 • Bạn phải đáp ứng chuyên môn cho vị trí mà bạn được tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo bảng Phân Loại Ngành Nghề Quốc Gia (National Occupation Classification – NOC), hoặc WorkBC hoặc những tiêu chuẩn của ngành để xác định các bằng cấp chuyên môn tối thiểu cho công việc.
 • Mức lương nhận được phải có tính cạnh tranh với mức lương thông thường được trả cho cùng một công việc.
 • Cho những ngành nghề thuộc nhóm B, C, và D (trong bảng NOC) thì các ứng cử viên phải chứng minh được năng lực ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc Pháp) ở Level 4 của Canadian Language Benchmark 2000. Nếu ứng cử viên nộp đơn ở nhóm 0 hoặc A thì không cần. Tuy nhiên, B.C. PNP có thể yêu cầu cung cấp những kết quả kiểm tra ngôn ngữ được công nhận và còn hiệu lực để minh chứng rằng các ứng cử viên đáp ứng năng lực ngôn ngữ để làm việc ở vị trí mà họ được tuyển.
 • Ứng cử viên phải có mức thu nhập tối thiểu đủ nuôi bản thân và người phụ thuộc.
 • Không được sở hữu quá 10% cổ phần ở công ty mà ứng cử viên nhận được job offer.

Ứng cử viên sẽ không được cấp Nomination nếu:

 • Ứng viên bị cấm nhập cảnh vào Canada.
  Nếu không chấp hành đành đủ nghĩa vụ pháp lý ở quốc gia mà ứng cử viên đang cư trú.
  Đang ở Canada và hết hiệu lực các loại hình cư trú.
  Đang làm việc bất hợp pháp ở Canada.
  Đang có một yêu cầu tị nạn chưa được giải quyết ở Canada.
  Đang được lệnh phải rời khỏi Canada.
  Skills Immigration – Skilled Worker
  Ngoài những yêu cầu kể trên, các ứng cử viên thuộc nhóm Skills Immigration – Skilled Worker phải đạt được những đặc điểm sau:
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian và nếu được là các tiêu chuẩn và bằng cấp chuyên môn có liên quan đến ngành nghề mà mình được job offer.
  Được mời làm việc toàn thời gian và không kỳ hạn từ một công ty ở B.C. và có mức lương bằng với tiêu chuẩn của ngành.
  Có bằng chứng về thu nhập tối thiểu.
  Kỹ năng ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc Pháp) cao.
  Tất cả các yêu cầu này phải đạt được tại thời điểm đăng ký hoặc nộp hồ sơ.
 • Skills Immigration – Health Care Professional
  Đối với các ứng cử viên thuộc dạng Skills Immigration – Health Care Professional phải thỏa mãn những tiêu chí sau:
 • Phải có job offer toàn thời gian do các cơ quan y tế nhà nước cung cấp và làm việc với tư cách là: thầy thuốc, chuyên viên, y tá có đăng ký, y tá khoa tâm thần, đở đẻ…
  Có ít nhất 2 năm làm công việc và có bằng cấp tương ứng với công việc đang làm.
  Cung cấp một lá thư giới thiệu từ phía nhà tuyển dụng. Trong lá thư có các thông tin như: chức danh, trách nhiệm công việc, thời gian làm việc tiêu chuẩn…
  Mức lương phải tương xứng với mức lương của thị trường lao động ở cùng ngành nghề.
  Lưu ý là bạn phải có hợp đồng làm việc full time và vô thời hạn (indeterminate and full-time) chứ hợp đồng cung cấp dịch (contractor) thì không được tính nhé.
 • Các yêu cầu còn lại thì cũng giống như ở trên, bao gồm chứng nhận thu nhập tối thiểu của ngành và khả năng Anh ngữ theo tiêu chuẩn.
 • Skills Immigration – International Graduate
  Các ứng cử viên đã tốt nghiệp ở các trường đại học và cao đẳng tại Canada trong 2 năm vừa qua có thể đủ điều kiện tham gia chương trình BNP của BC.
 • Cho dù bạn không có kinh nghiệm làm việc, bạn vẫn có thể dùng job offer để tham gia.
 • Điều kiện tối thiểu:
 • Tốt nghiệp tại các trường đại học được công nhận ở Canada. Lưu ý là bằng đào tạo từ xa thì không được tham gia vào chương trình. Các bằng diplomas và Chứng chỉ được cấp bởi các trường tư thục thì không đủ điều kiện để tham gia. (Theo BC-PNP-Skills-Immigration-and-Express-Entry-BC Program Guide, trang 19)
  Có job offer full time và vô thời hạn. Có mức lương đáp ứng tiêu chuẩn ngành.
  Bằng chứng về thu nhập tối thiểu.
  Khả năng ngôn ngữ.
  Tất cả những yêu cầu trên phải có tại thời điểm đăng ký hoặc nộp hồ sơ
 • Skills Immigration – International – Post-Graduate
  Các ứng cử viên có bằng sau đại học (thạc sỹ, hoặc tiến sỹ) ở các chuyên ngành tự nhiên, khoa học ứng dụng trong 2 năm gần nhất có thể nộp đơn vào chương trình BNP của B.C. mà không cần job offer. Đây là các chuyên ngành ưu tiên: nông nghiệp, sinh học và y sinh học, khoa học máy tính, kỹ sư, kỹ sư công nghệ, y tế và khoa học lâm sàng, toán và thống kê, nghiên cứu bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, khoa học vật lý.
 • Các ứng cử viên phải nộp đơn tham gia trong thời hạn 2 năm sau khi tốt nghiệp. Bằng đào tạo từ xa sẽ không được tham gia chương trình.
 • Ứng cử viên phải thể hiện được ý định sinh sống và làm việc tại B.C. Và mọi yêu cầu kể trên phải có được tại thời gian đăng ký tham gia chương trình.
 • Skills Immigration – Entry Level and Semi-Skilled
  Ứng cử viên đang làm việc trong lĩnh vực nhà hàng du lịch và khách sạn, vận tải đường bộ hoặc công nghiệp chế biến thực phẩm có thể tham gia vào chương trình PNP của B.C.Ngoài các yêu cầu tối thiểu như là có bằng cấp tại Canada, có ý định sinh sống và làm việc tại B.C (như phía trên có đề cập), các ứng cử viên phải thỏa mãn những yêu cầu sau:
 • Kinh nghiệm làm việc ở B.C (công việc có liên quan đến chuyên ngành).
  Mức lương tối thiểu đáp ứng tiêu chuẩn ngành.
  Minh chứng về thu nhập tối thiểu.
  Có bằng cấp liên quan.
  Khả năng ngôn ngữ.
  Tất cả yêu cầu này phải có đủ tại thời điểm nộp đơn.

Đăng ký tư vấn

NHƯ TÍN – LUÔN LẮNG NGHE, THẤU HIỂU VÀ CHẤP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA BẠN

Công ty TNHH PTTM & DV Như Tín

LOGO TRON

Thông tin liên hệ

ĐC: 40B30 KDC 91B P. An Khánh, TP. Cần Thơ

Website: www.nhutin.vn

Liên hệ nhanh để được tư vấn: 0939.205.558 || 0777.845.558

Gmail: ctynhutin@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *