DU HỌC HỌC BỔNG TẠI CÁC NƯỚC

du hoc nuoc ngoai

DU HỌC HỌC BỔNG

Học bổng có nhiều loại và tùy từng loại học bổng khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Nhưng nhìn chung, cơ bản các suất học bổng yêu cầu chủ yếu dựa vào hồ sơ học tập + Hoạt động ngoại khóa + Bài luận (Thường gọi là SOP Statement of purpose, hoặc motivation letter hay essay).

Cũng khá khó để đạt được học bổng đấy các bạn ah! Cái gì khó nó mới có giá trị, mà cái gì có giá trị thì không phải ai cũng dễ dàng đạt được. Hãy cùng Như Tín tìm hiểu đôi nét về học bổng và chuẩn bị hành trang vững chắc ngay từ đầu để săn học bổng nào!

VÌ SAO LẠI CẤP HỌC BỔNG

Không phải tự nhiên mà các đơn vị bỏ tiền ra để cấp học bổng cho bạn. Tất cả đều có mục đích. Quay lại câu nói muôn thuở “không ai cho không ai cái gì cả” ngoại trừ cha mẹ. Người ta cấp học bổng cấp học bổng cho bạn hẳn cũng có mục đích riêng, có thể kể ra đây 2 mục đích dễ nhìn thấy.

Thu hút nhân tài

Tài năng rất hiếm. Tìm kiếm tài năng giống như đãi cát tìm vàng. Bạn có tài, học giỏi, có kỹ năng lãnh đạo, tương lai sẽ đóng góp lớn nhân loại. Hàng loạt các trường thứ hạng cao sẵn sàng xếp hàng cấp học bổng cho bạn.

Quảng cáo thương hiệu

Bên cạnh mục đích thu hút tài năng, người ta còn cấp học bổng để quảng bá thương hiệu của họ. Tất nhiên, đã gọi là học bổng thì không ai đem cấp đại trà và không dành cho những học sinh thường thường bậc trung. Ít nhất bạn cũng phải đạt được những điều kiện học bổng nhất định mà chúng tôi đề cập ở phần sau của bài viết này.

DU HỌC HỌC BỔNG CÁC NƯỚC

Du học học bổng Hàn Quốc

Du học tại Hàn Quốc đang là xu hướng của các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Cùng với đó việc xin học bổng trợ cấp học tập và là nguồn động lực học tập cho các bạn đang rất được quan tâm. Hơn 90% trong tổng số sinh viên du học Hàn Quốc đều mong muốn tìm kiếm cho mình những suất học bổng giá trị. Bởi đây không chỉ là nguồn hỗ trợ lớn về chi phí trong suốt quá trình học tập mà còn là minh chứng về khả năng thành tích học tập xuất sắc của sinh viên đó. Vậy làm thế nào có thể nhận được học bổng tại Hàn Quốc?

Tìm hiểu bài viết tại đây.

Du học học bổng Nhật Bản

Du học hàn quốc

Trước tình hình thiếu hụt nhật lực năm 2023, Chính phủ Nhật Bản gần đây đã nới lỏng việc xin visa cũng như việc cấp tư cách lưu trú cho du học sinh muốn nhập cảnh vào Nhật Bản. Đặc biệt để giúp giải quyết khó khăn về tài chính, các trường đưa ra nhiều chương trình linh hoạt cho học sinh lựa chọn như: Chương trình nợ phí; cách thức  đóng 3 tháng học phí; đóng 6 tháng học phí… Ngoài ra tùy từng học sinh và nhu cầu khác nhau mà các trường đưa ra những chương trình học bổng phù hợp với từng cá nhân học sinh. Chính từ thực tế này, du học Nhật Bản năm 2023 chính là “cơ hội vàng” mở ra tri thức và giúp tất cả học sinh Việt Nam muốn hiện thực hóa ước du học của mình một cách đơn giản nhất.

Tìm hiểu bài viết tại đây.

Du học học bổng tại Mỹ

du học học bổng

Hệ thống giáo dục của Mỹ luôn nằm trong top đầu của thế giới. Hiện nay, Mỹ đang rất tự hào khi có tới 27 trường đại học trong 200 trường đại học hàng đầu thế giới với chất lượng giảng dạy cao. Nhiều phụ huynh luôn lựa chọn Mỹ là nơi để con mình theo học ở bậc đại học, cũng như trang bị những kiến thức nền tảng vượt trội. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong vấn đề cách săn học bổng du học Mỹ bán phần và toàn phần sẽ giúp bạn tiết kiệm cho kế hoạch du học.

Tìm hiểu bài viết tại đây.

Du học học bổng tại Úc

Du học Úc đang làm điểm sáng đáng giá của các bạn trẻ toàn cầu. Những năm gần đây, du học Úc đang là xu hướng của số đông bạn trẻ Việt Nam. Bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời, môi trường sống hiện đại, an toàn và thân thiện. Đặc biệt Úc cũng dành nhiều ngân sách cho các suất học bổng và hỗ trợ tài chính. Khi hàng năm chính phủ Úc chi hơn 250 triệu AUD hỗ trợ HSSV quốc tế ở tất cả các học. Ngoài ra các trường cũng dành nhiều suất học bổng giá trị từ 30 – 100% cho HSSV có thành tích suất sắc.

Tìm hiểu bài viết tại đây.

CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI XIN HỌC BỔNG

  • Cố gắng học tập để giành được điểm cao trên lớp
  • Tích cực tham gia vào các nhóm nghiên cứu
  • Trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của bản thân
  • Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh
  • Tìm kiếm thông tin học bổng
  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa khác

Để lại thông tin để Chúng tối có thể hỗ trợ một cách tốt nhất.


[cf7sr-simple-recaptcha]

NHƯ TÍN – LUÔN LẮNG NGHE, THẤU HIỂU VÀ CHẤP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA BẠN

Công ty TNHH PTTM & DV Như Tín

DU HỌC HỌC BỔNG

Thông tin liên hệ

ĐC: 40B30 KDC 91B P. An Khánh, TP. Cần Thơ

Website: www.nhutin.vn

Liên hệ nhanh để được tư vấn: 0939.205.558 || 0777.845.558

Gmail: ctynhutin@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *