Có nên đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ?

hinh anh 2023 03 02 094542795

Xuất khẩu lao động không còn quá xa lạ đối với người lao động Việt Nam bởi đây không chỉ là con đường làm giàu trong thời gian ngắn nhất, mà còn được học hỏi phát triển bản thân, và trải nghiệm cuộc sống ở những đất nước hiện đại văn minh. Từ đó có thể cống hiến một phần sức lực cho đất nước Vậy có nên đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hay không? Hãy cùng Như Tín tìm câu trả lời nhé !

1. CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI TỪ CHÍNH PHỦ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN.

hinh anh 2023 03 02 094542795
Làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu thới giới về khoa học và kỹ thuât, nên Họ cần một nguồn lao động rất lớn, nhưng độ tuổi lao động của quốc gia này phần lớn đã quá già nên không đáp ứng được nhu cầu lao động của họ. Vì thế việc xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đang có nhìu ưu đãi từ Chính phủ để thu hút người lao động nước ngoài, đến Nhật Bản làm việc theo các chương trình được ký kết trước đó, thực tập sinh, tu nghiệp sinh….

  1. Nâng mức lương tối thiểu vùng
  2. Hỗ trợ tiền ăn ở
  3. Tăng thời hạn hợp đồng lao động
  4. Tạo cơ hội cho người lao động quay lại Nhật làm việc lần 2

Bên cạnh những ưu đãi từ chính phủ Nhật Bản dành cho người lao động đến học tập và làm việc ở đây thì Nhật Bản cũng là một thị trường có nhiều thu hút đối với người lao động.

2. KHI LỰA CHỌN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN BẠN CÓ THỂ LỰA CHỌN NGHÀNH NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Nhật Bản có rất nhìu các nghành nghề đang cần nguồn lao động rất lớn như: xây dựng, may mặc, cơ khí, lắp ráp, chế biến thực phẩm, thu hoạch cà chua,…Tùy theo trình độ và sở thích khả năng thích nghi… mà bạn có thể lựa chọn những công việc phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Hiện nay Nhật Bản cũng đang cần rất nhiều lao động có trình độ, tay nghề cao. Đây là cơ hội cho những ai đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, thcn, thpt và muốn thử sức trong một môi trường làm việc mới hiện nay.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN
Chương trình làm việc tại Nhật Bản

3. THU NHẬP HẤP DẪN HƠN SO VỚI LÀM VIỆC TRONG NƯỚC CÙNG LĨNH VỰC

Mức lương khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nếu như siêng năng ban có thể nhận được khỏang 30 – 40 triệu đồng. Nếu làm thêm nhiều hoặc sang Nhật diện kỹ sư thì tiền công thực tế sẽ cao hơn rất nhiều.
Trong khi đó, thu nhập của một người lao động khi làm việc tại Việt Nam có mức thu nhập đạt 5 đến 10 triệu đồng/ 1 tháng, Đài Loan đạt từ 15 đến 19 triệu đồng/tháng, Hàn Quốc là 24 đến 29 triệu đồng/ tháng, Singapore là 19 đến 25 triệu đồng/tháng. Với mức thu nhập trên, bạn có thể tiết kiệm được  500 – 800 triệu đồng sau 3 năm làm việc.

4. CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2023

Chi phí là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn quốc gia, đơn, công ty. Tin vui cho bạn là trong năm 2023, chi phí đi xuất khẩu lao động đang có xu hướng giảm mạnh, và còn được hỗ trợ rất nhìu. nên việc xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cũng là một điều đáng cân nhắc.

5. CHI PHÍ SINH HOẠT PHÙ HỢP VÀ CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TỐT.

Nhật Bản nổi tiếng với kỹ luật và an ninh, vì vậy khi sống và làm việc tại đây, bạn sẽ không phải lo đến vấn đề an ninh, trật tự… Hơn nữa, mức chi tiêu cũng phù hợp với mức lương của bạn . Vì vậy nếu chăm chỉ làm việc, biết cách cân đối, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn để gửi về cho gia đình tại Việt Nam. Với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, những công việc tay chân nặng nhọc sẽ dần được thay thế và trợ giúp bởi công nghệ. Do đó, bạn không bị quá áp lực hay vất vả khi làm việc tại đây.

6. CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI VỀ NƯỚC CHO NHỮNG BẠN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản về nước bạn không chỉ kiếm được tiền về cho gia đình, không chỉ được trải nghiệm nền văn hóa Nhật Bản, mà bạn còn có vốn kiến thức chuyên mông, kỹ năng từ một quốc gia phát triển đó là cơ hội để bạn tìm được một việt làm tốt khi về nữa.

 ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NHẬT

Tóm lại xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cũng là một việc bạn nên cân nhắc khi muốn đi lao động tại nước ngoài, không những mang lại cho bạn các giá trị về vật chất mà còn mang lại cho bạn các giá trị khác trong cuộc sống sẽ giúp bạn có cuộc sống tốt hơn.

CTY TNHH PTTM & DV NHƯ TÍN ( NHƯ TÍN GROUP)

hinh anh 2023 03 02 095728173

Địa chỉ trụ sở chính: Số 40 đường B30 Khu dân cư 91B – Phường An Khánh – Quận Ninh Kiều – Thành phố Cần Thơ

Điện thoại : 0939205558 – 0777845558

Email : ctynhutin

Facebook: https://www.facebook.com/NHUTINGROUP

Website: https://nhutin.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *